ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

พิสัชคำถามผู้ใช้กรณี ราคา Samsung

พิสัชคำถามผู้ใช้กรณี ราคา Samsung
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 11:15:38 AM »
ชี้แจงคำถามผู้ใช้ส่วน ราคา Samsung
ราคา Samsung สมาร์ททีวีมิใช่เรื่องใหม่ แต่บางคนยังอั้นตู้แจ่มแจ้งว่ามันคืออะไรและมีข้อดีอย่างไรบ้าง บางคนยังมีคำถาม เช่น แต่ละเจ้าแหวกแนวกันอย่างไร ถ้าเทียบกับ Streaming Device ต่างๆ แล้วควรเลือกเฟ้นแบบไหน ฯลฯ วันนี้เรามาไขข้อปลอดโปร่งกัน
เดิมทีขนานนามกันว่า Connected TV, Internet TV แต่ในระยะเวลาที่ Smartphone อำนาจมาแรงนั้น ทางฝั่งทีวีก็เลยแปรมาเรียกเป็น Smart TV กันค่อยเพื่อให้เข้าใจและพบภาพง่ายขึ้น สิ่งที่เป็นเหตุให้ทีวีประเภทนี้ต่างจากทีวีทั่วไปก็คือ มีระบบปฎิบัติการในตัว ทำได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้น ราคา Samsung คดีสามารถของมันจึงเพิ่มพูน ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นเติม อย่างเช่น แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix ฯลฯ (ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่คนส่วนใหญ่อยากได้ทีวีพรรค์นี้) หรือจะฟังบทเพลงออนไลน์อย่าง Spotify, Amazon Music ก็ได้ รวมไปถึงการท่องอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) และโลกโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook เป็นอาทิ
ยิ่งไปกว่านี้แล้ว ด้วยความที่ตลาดนี้เติบโตขึ้น จึงทำเอาบริษัทผู้ผลิตต่างๆ ทุ่มเทรุดหน้า Smart TV ให้ฉลาดขึ้นไปอีก เช่นเดียวกับ การใส่ฟังก์ชั่นจัดการด้วยเสียงเข้าไป (Alexa, Google Assistant) เพื่อจะให้ใช้งานได้หมูมากขึ้น ระบิลการสั่งให้เปลี่ยนช่องหรือไม่ก็หารายการที่อยากดู หรือไม่เจ้าใหญ่อย่าง ราคา samsung ก็หาได้ใส่ Internet of Thing เหยียบย่าง (Samsung SmartThings hub) ทำเอาสามารถทำหน้าที่ร่วมกับระบบ Smart Home ได้ เช่น สั่งให้ดับไฟ ล็อคทางเข้าออก หรือเซนเซอร์อื่นๆ จัดหามา
สมาร์ททีวีแก่อินเทอร์เน็ตอย่างใด
 สมาร์ททีวีเชื่อมแด่อินเทอร์เน็ตได้ทั้งการใช้สาย (Ethernet) พร้อมด้วยไร้สาย เพราะว่ามี built-in WiFi ให้มาเสร็จสรรพซึ่งแบบหลังได้รับความนิยมก็เพราะว่าสะดวก ไม่มีสายให้รกบ้านแต่อย่างไรก็ตามเพราะบ้านไหนที่มีขนาดใหญ่หน่อยหรือไม่ทีวีอยู่ไกลละเครื่องส่งวี่แวว (Internet Router) อาจจะมีปัญหากรณีอินเตอร์เน็ตช้าเนื่องจากเครื่องรับสัญญาณได้น้อย ทำให้บางทีดูหนังอยู่แล้วเกิดการกระเหม่นหรือสะดุดได้ โดยแต่หนังความละเอียดระดับ 4K ที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วพอควรค่า วิธีแก้ก็คือหา WiFi Extender เข้ามาโปรดก็ได้
เจ้าไหนค่อยที่ทำสมาร์ททีวี
 มีตั้งแต่ผู้ประดิษฐ์จากจีนอย่าง TCL, Hisense ไปจนถึงบริษัทที่เราคุ้นเคยกันดี ปาง Sony, Samsung, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba ฯลฯ
แต่ละเจ้ามีประเด็นสำคัญและต่างกันเช่นใด
 ถ้าในแง่ของระเบียบปฎิบัติการและรูปหน้าของ User Interface สมาร์ททีวีไม่มีมาตรฐานกลาง แต่ละเจ้าใช้ซอฟต์แวร์ตรงกันข้าม หน้าตาของกราฟฟิกก็ตรงกันข้ามด้วย บางเจ้าใช้ OS ต่างกัน ได้แก่ Sony ที่มีทั้ง Android TV กับสมาร์ททีวีที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Linux กระนั้นก็ตาม สมาร์ททีวีส่วนใหญ่ราคา samsung มักจะมีแอพฯ ยอดนิยมติดตั้งมาให้ด้วย เช่นว่า Netflix, Youtube, Facebook ฯลฯ นี่คือบัญชีชื่อของระบบปฎิบัติการของสมาร์ททีวีที่สำคัญๆ ในปัจจุบัน
Android TV (Sony, Sharp, TCL)
 เกี่ยวกับ OS นี้ พูดให้เข้าใจง่ายที่สุด มันแผลบคือแอนดรอยด์เวอร์ชั่นทีวีนั่นเอง นั่นบอกความว่าจะมีแอพลิเคชั่นให้คุณเลือกใช้นานัปการ เช่น Netflix, Spotify, VLC media player, Facebook หรือพวกเกมต่างๆ ด้วย ถึงอย่างไรไม่ได้หมายความว่าทุกแอพฯ ที่คุณใช้คืนบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของคุณจะเชี่ยวชาญรองรับกับทีวีจอใหญ่ เพราะทางผู้ออกแบบแอพฯ จะต้องสลักเป็นเวอร์ชั่นด้วยทีวีขึ้นมาด้วย
Tizen (Samsung)
 ซัมซุงใช้ OS นี้ทั้งในสมาร์ทโฟน, นาฬิกาอัจฉริยะ ออกันไปถึงทีวีด้วย ในข้างของทีวีก็มีแอพฯ ให้คัดเลือกลงเยอะเช่นกัน ทั้ง Netflix, Youtube, HBO Now, Amazon Video ฯลฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้ ซัมซุงเน้นใบหน้าของอินเทอร์เฟสให้ดูเรียบง่ายขึ้น ไอคอนขนาดใหญ่ สร้าง Shortcuts ได้ และ ราคา Samsung จะรอคอยมอนิเตอร์ว่าเราใช้แอพฯ อะไร ดูหมายกำหนดการไหนแล้วจะบันทึกรายชื่อที่ดูล่าสุด พร้อมกับชี้ช่องทางรายการที่เราอาจจะสนใจมาให้เลือกด้วย
อย่างไรก็ดี ราคา Samsung ถ้าทีวีของคุณเก่ามากพร้อมทั้งถึงเวลาที่ต้องแปรเครื่องใหม่ สมัยนี้มูลค่าของสมาร์ททีวีก็ต่ำลงกว่าเมื่อก่อนแล้ว (และมีการทำโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ) การแปรเปลี่ยนเป็นสมาร์ททีวีเลยก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายที่ใด แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าราคาก็เป็นวัตถุปัจจัยสำคัญในการคะเนคุณภาพของสมาร์ททีวีแต่ละรุ่น เพราะว่าในรุ่นที่ีราคาสูงกว่า เราอาจจะได้ทีวีที่ทำการทำงานได้เสถียรกว่ารุ่นราคาถูกหรือให้ภาพสวยกว่า เนื่องจากมีความละเอียดสูงกว่าและมีชิพประเมินผลภาพที่ทำงานได้ดีกระทั่ง ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tv samsung

Tags : ราคา samsung