ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

120 ปี แห่งเหตุการณ์ นาฬิกา seiko

120 ปี แห่งเหตุการณ์ นาฬิกา seiko
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 01:55:22 AM »
120 ปี แห่งเรื่องเก่าแก่ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวถึงแบรนด์นี้คนทั่วภพก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เพราะโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกเป็นเจ้าของระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเพราะนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับอาชานจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากชาตินี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เยี่ยมไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและตั้งขึ้นขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่หยุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ พร้อมทั้งนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความหลงใหลได้ปลื้มในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน ตราบจนกระทั่งได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากวิเทศ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้าน K.Hatori&co.,ltd. และด้วยความกำหนัดในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อสัตย์จริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงสมัยปัจจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้จัดตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะกำเนิดนาฬิกาที่มีคุณลักษณะสูง แต่กลับมีค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างถิ่นเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อสินค้า ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาไพรูดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดัดตนกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจผลัดกันชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงสมัยนี้นี่ครับ มีความนัยว่าเที่ยงตรงและ ตอนหลัง accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้เพิ่มปริมาณเทคโนโลยีการบอกกาลที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ พร้อมด้วย

ข้าพเจ้าจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันรอบรู้มีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และประหนึ่งนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่สามารถบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นจำนวนมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่ด้วยกันมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันอาจที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างประจักษ์มาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นภูษณพาสที่บอกถึงฐานันดรของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในจองนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็สามารถเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมกับสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากปรารถนาที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักใคร่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความเอาใจใส่ไม่น้อยเลยหล่ะ

Tags : นาฬิกาผู้หญิง,นาฬิกา seiko