ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

^^จำหน่าย Mixer ไมโครโฟน Atprosound.com คุณภาพดีมาก

^^จำหน่าย Mixer ไมโครโฟน Atprosound.com คุณภาพดีมาก
« เมื่อ: มิถุนายน 24, 2020, 03:21:40 PM »
  - การทำงานของ เพาเวอร์แอมป์ คลาส AB -
เพาเวอร์แอมป์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่สำคัญมาก ในระบบเสียงที่ใช้ขับลำโพงให้มีเสียงดังออกมาก วันนี้พวกเราจึงมาเสนอแนะแนวทางการทำงานของ เพาเวอร์แอมป์ คลาส AB ที่ใช้กันอยู่ทั่วๆไปให้แก่คุณทราบกัน เพาเวอร์แอมป์คลาส ABหมายถึงการผสมผสานการทำงานของ คลาส A และก็ คลาส B เข้าด้วยกัน ถ้าอย่างนั้นอันดับแรกพวกเรามารู้จะ เพาเวอร์แอมป์คลาส A และ B กันก่อน เครื่องเสียงกลางแจ้ง

     

ดูรายละเอียดสินค้า ไมโครโฟน https://www.atprosound.com/product-category/pa-system/

     - เพาเวอร์แอมป์ คลาส A -
เพาเวอร์แอมป์คลาส A เป็นวงจรขยายเสียงแบบเรียบง่ายโดยจะใช้ทรานซิสเตอร์ขยายสัญญาณเพียงแค่ตัวเดียว โดยทรานซิสเตอร์จะถูกไบอัสกระแสอยู่ตลอดเวลาถึงจะไม่มีสัญญาณเสียงเข้ามา จึงส่งผลให้เกิดความร้อนต่อทรานซิสเตอร์สูง ก็เลยทำให้มีประสิทธิภาพต่ำ หรือ ได้กำลังวัตต์น้อยนั้นเอง แม้กระนั้นข้อดีของภาคขยายแบบคลาส Aหมายถึงให้ลาดละเอียดเสียงที่ดี ความผิดบ้าของเสียงต่ำมาก เพาเวอร์แอมป์คลาสนี้เดี๋ยวนี้หาได้ยากมาก จำนวนมากจะอยู่ในระบบเสียง Hi-End สะโดยมาก เพาเวอร์แอมป์

     - เพาเวอร์แอมป์คลาส B -
เพาเวอร์แอมป์คลาส B เป็นวงจรขยายเสียงที่อาศัยการทำงานแบบ Push-Pull (ผลัก-ดึง) โดยจะใช้ทรานซิสเตอร์ 2 ตัว โดยตัวนึ่งเป็นแบบ NPN ปฏิบัติหน้าที่ขยายสัญญาณเสียงสัญญาณที่มีแอมพลิจูด ทางด้านบวก และ ใช้ทรานซิสเตอร์แบบ PNP ปฏิบัติหน้าที่ขยายสัญญาณเสียงที่มีแอมพลิจูด ทางด้านลบ วงจรจะทำงานต่อเมื่อมีสัญญาณเสียงเข้ามาแค่นั้น วงจรขยายเสียงคลาส B มีคุณภาพสูงยิ่งกว่า คลาสA แม้กระนั้นจุดบกพร่องเป็นมีความผิดเพี้ยนสูงเนื่องจากรอยต่อระหว่างสัญญาณด้านบวกแล้วก็ลบ(crossover distortion ) เป็นจุดที่กระตุ้นให้เกิดความบ้าสูง เดี๋ยวนี้เรียกได้ว่าไม่มีเพาเวอร์คลาส B อยู่เลยก็ว่าได้ Mixer

   

     - เพาเวอร์แอมป์คลาส AB -
เพาเวอร์แอมป์คลาส AB อย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นว่า เพาเวอร์แอมป์คลาส AB คือการประสมประสานจุดเด่นของแอป์ คลาส A แล้วก็ B เอาไว้รวมกันเพื่อมีคุณภาพสูงขึ้นมากยิ่งกว่าคลาส A รวมทั้ง ความผิดพลาดสติไม่ดีน้อยกว่าคลาส B โดยวงจรขยายจะใช้การดำเนินงานแบบ Push-Pull (ผลัก-ดัน) โดยจะใช้ทรานซิสเตอร์ 2 ตัว โดยตัวนึ่งเป็นแบบ NPN ทำหน้าที่ขยายสัญญาณเสียงสัญญาณที่มีแอมพลิจูด ทางด้านบวก รวมทั้ง ใช้ทรานซิสเตอร์แบบ PNP ปฏิบัติภารกิจขยายสัญญาณเสียงที่มีแอมพลิจูด ทางด้านลบ ราวคลาส B แต่ว่าจะทำแก้ไข้เรื่องความผิดพลาดฟั่นเฟือนจุดต่อระหว่างสัญญาณซีกบวกและก็ลบ(crossover distortion ) โดยการไบอัสกระแสให้กับทรานซิสเตอร์ไว้ต่ำๆเพื่อช่วยลดข้อผิดพลาดบ้า จึงทำให้ได้ประสิทธิภาพเสียงใกล้เคียงกับคลาส A แม้กระนั้นความร้อนน้อยกว่าคลาส A และ เพาเวอร์แอมป์คลาส AB พูดได้ว่าได้รับความนิยมตลอดกาลของทุกวงการเสียง สามารถขับเสียงได้ทุกบริเวณเสียง แล้วก็ ที่สำคัญคลาส AB เป็นหลักฐานของเพาเวอร์คลาสอื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น คลาส G , คลาส H , คลาส TD , คลาส HD แล้วก็ EEEngine เป็นต้น

     - ไมค์ DPA 4099 2 สี แตกต่างอย่างไร ?
ถ้าเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ AT แล้วเสิร์ชหา DPA 4099 จะพบว่า มีไมค์ DPA 4099 อยู่ 2 สีเป็นเหลือง กับแดง แล้วถ้าเกิดจำเป็นจะต้องซื้อ จะซื้อสีไหน ?

     - DPA 4099 เป็นไมค์จ่อเครื่องดนตรี ประสิทธิภาพสูง
ออกมาทั้งปวง 2 รุ่น ในการใช้งานเครื่องดนตรีต่างจำพวกกัน

     

     - โดยเริ่มจาก DPA CORE 4099 for Lund SPL DC-1 หรือ สีแดง
เป็นไมค์สำหรับรับเครื่องดนตรีทุกประเภท เหมาะกับดนตรีคลาสสิก ดังเช่น ไวโอลิน, เปียโน, กีต้าร์โปร่ง, แซกโซโฟน, เชลโล่, คลาริเน็ต, ฟลูต เป็นต้น รับเสียงพีคได้ถึง 142 dB ซึ่งถือว่ามากพอสำหรับอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีชนิดคลาสสิก ดังที่ยกตัวอย่างไป ไมโครโฟน

     - ส่วน DPA CORE 4099 for Extreme SPL DC-2 หรือ สีเหลือง
เป็นไมค์สำหรับรับเสียงเครื่องดนตรีที่ดังมากมายๆได้แก่ กลอง, ทรัมเป็ต, แตรทองเหลือง และก็เครื่องลมทองเหลืองอื่นๆรับเสียงพีคได้ถึง 152 dB ซึ่งถือว่ามากพอสำหรับเครื่องดนตรีจำพวกร็อคแบนด์ ดังที่ยกตัวอย่างไป และก็ยังเป็นรุ่นที่วงร็อคสุดยอดอย่าง Metallica เลือกใช้สำหรับในการจ่อกลองชุด สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตด้วยนะครับ

     - ราคา 29,760 บาท เสมอกันทั้งยัง 2 รุ่น
จะได้ ไมค์ 4099 1 ตัว รวมทั้งคลิปคีบตามชนิดอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่อยากได้ 1 ชิ้น

Tags : เครื่องเสียงกลางแจ้ง,Mixer,ไมโครโฟน