ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

แนวทางทำงานข้าวของเครื่องใช้ แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging เกณฑ์ จุดแข็งพร้อ

หลักการทำงานของใช้ แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging มาตรฐาน จุดดีกับข้อเสียของการชาร์จแบบไร้แถว

สมาร์ทโฟนเรือธงแบบใหม่เดี่ยวนี้พร้อมกับคุณลักษณะใหม่ส่วนแท่นชาร์จไร้สาย  Wireless Charging ไม่ใช่หรือการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้เส้น ซึ่งหลายคนสงสัยว่ามันคืออะไร ไม่มีสปายจะชาร์จแบตได้อย่างไร แล้วมีส่วนดีข้อเสียเช่นใด วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Wireless Charging กันให้อื้อซ่าขึ้นครับ แนวทางทำงานสิ่งของ Wireless Charging อาจเรียกอีกชื่อว่า Inductive charging หรือการชาร์จประจุไฟฟ้าสไตล์เหนี่ยวนำ ในที่นี่ก็คือกาหนี่ยวนำที่เป็นเหตุให้เกิดกระแสไฟฟ้าชาร์จเข้าไปในแบตเตอรี่มือถือ

การชาร์จแบบประจุไฟฟ้ารูปแบบเหนี่ยวนำมีข้อผิดแผกแตกต่างเกี่ยวกับการสูญเสียพลังงานที่ต่างกันไป พร้อมทั้งมีหลายนวัตกรรม แท่นชาร์จไร้สาย โดยนวัตกรรมที่ใช้ด้วยกันได้รับความชื่นชอบจะเป็นข้าวของ Wireless Power Consortium (WPC) Qi (อ่านว่า ชี่ “chee”) หนีบเป็นกฏเกณฑ์ที่ได้รับความชื่นชอบและใช้กันโขนักในสมาร์ทโฟนเรือธงชนิดเหมือน iPhone, Samsung หรือแม้นแค่นั้นแท่นชาร์จไร้สายสมาร์ทโฟนของใช้ Google กลุ่ม Nexus

Qi มีมาตรฐานการส่งพลังงานไปยังอุปกรณ์ได้เยอะจัดถึง 70% ซึ่งถือได้ว่าสูญเสียพลังงานน้อยกว่าเจ้าอื่นๆ ทำเอากระเหม็ดกระเหมียดแรงงานได้บานตะไทกว่าเจ้าอื่นพอประมาณแท่นชาร์จไร้สาย และพอเป็นยี้ห้อที่ได้รับความชื่นชอบพร้อมทั้งเกณฑ์ไปแล้ว ทำให้เราเก่งใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้หลักเกณฑ์เดียวกันไปใช้กับอุปกรณ์อื่นๆได้รับ

อีกเกณฑ์ที่ใช้กันก็คือ AirFuel Alliance ที่มีชีวิตการรวมตัวกันระหว่าง A4WP พร้อมด้วย PMA ด้วยว่าต่อกรกับกลุ่ม WPC เจ้าของใช้แบรนด์ Qi แค่นั้นห้วงนี้ก็พิศทาง AirFuel ก็ยังสงบเสงี่ยมอยู่ปล่อยให้ Qi แท่นชาร์จไร้สายประดิษฐ์พันธมิตรพร้อมด้วยมีสมาชิกร่วมด้วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

- จุดแข็งของใช้แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging


  • ไม่ต้องใช้ทางในการเสียบชาร์จให้ลำบากเมื่อใช้งาน แท่นชาร์จไร้สายจะได้ไม่เผลอไปเตะหรือสดุจเป็นเหตุให้เกิดปมปัญหาเครื่องพังทลายได้
  • การเสียบชาร์จแต่ละครั้งทำให้เกิดการวายชนม์ของใช้ช่องทิ่มทีละนิดๆหน่อยๆ การวางเครื่องชาร์จไว้กับแแข็งแรงไม่ต้องกังวลในเรื่องราวนี้

- จุดอ่อนสิ่งของ แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging


  • สิงที่ต้องกล่าวถึงเป็นจุดด้อยอันดับหนึ่งสิ่งของแท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging ล่วงก็คือเหตุการณ์ของค่า ที่แน่แท้ว่าเหตุนี้นวัตกรรมนี้ยังมีราคาอยู่
  • อิฉันจะไม่เป็นได้ใช้งานเครื่องได้ภาคคล่องระหว่างชาร์จแบตเตอรี่แท่นชาร์จไร้สาย เหตุเพราะตัวเครื่องต้องประดิษฐานไว้บนแท่นชาร์จขณะที่ชาร์จ
  • ทั้งๆที่เทคโนโลยีใหม่ๆสรรพสิ่ง Wireless Charging  จะบอกว่ารองการชาร์จรูปแบบไม่มีพวกได้ถ้าหากตัวเครื่องมีเคสใส่อยู่ เท่านั้นก็แล้วก็มีปมปัญหากับเคสที่หนาๆ ไม่ใช่หรือ วัตถุโลหะ
  • ใช้สมัยชาร์จนานกว่ารูปแบบมีแถว


การชาร์จสไตล์ แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charging ทำเอาแบตเตอรี่ชั่วทันทีหรือเปล่า
ในทางทฤษฎีแล้วการชาร์จแบตเตอรี่สไตล์ไร้แนว จะทำให้ัแบตเตอรี่มีความร้อนบานตะไทพอสมควร ซึ่งความร้อนนี้เองอาจทำหให้แบตเตอรี่เครื่องที่ชาร์จแบบปราศจากแท่นชาร์จไร้สายวิถีเสื่อมสภาพกะทันหันกว่าปกติ เท่านั้นผู้พัฒนาหรือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางเจ้าก็มีรีวิวจัดการกับเหตุการณ์นี้ โดยการออกซอฟแวร์มาคุ้มกัน ตรวจว่าหากเกิดความร้อนสูงเกินไปขณะชาร์จแบตเตอรี่ ตัวเครื่องจะยกเลิกกระทำชาร์จทันที รอคอยจนกว่าตัวสิ่งของจะเย็นลงค่อยกลับมาชาร์จใหม่ จะช่วยเหลือเพิ่มระยะเวลาการชาร์จได้ ซึ่งจุดนี้ถือได้ว่าเป็นข้อด้อยข้าวของเครื่องใช้มือถือบางเจ้าที่ไม่มีระบบคุ้มกันตรงนี้ เป็นเหตุให้เครื่องที่ชาร์จสไตล์ไร้กลุ่มนานๆ จะเกิดอาการร้อน แท่นชาร์จไร้สายพร้อมด้วยเร่งการเสื่อมสิ่งของแบตเตอรี่ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : wireless charger

Tags : แท่นชาร์จไร้สาย,สายชาร์จ