ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

บอกต่อสเปกที่ใช่! เกี่ยวกับ เลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไว้ใช้งานในเกรง

บอกต่อสเปกที่ใช่! เกี่ยวกับ เลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไว้ใช้งานในเน้ำมือง

การเที่ยวด้วยบริการขนส่งสาธารณะในเมือง เป็นเหตุให้หนุ่มๆ ต้องต่อสู้กับสถานภาพการจราจรที่แออัดไม่เว้นสิ้นใจแต่ละวัน นักคนจึงหมั่นเพียรหาทางลัดในการเที่ยว เพื่อหลบเลี่ยงภาวะดังกล่าว ด้วยกัน ‘การใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า’ ก็เป็นหนึ่งทริคเดินทางที่ได้รับการฝักใฝ่ โดยส่วนใหญ่นิยมใช้สัญจรในระยะสั้น ไปกลับระหว่างบ้านหรือที่ตั้งทำงานกับสถานีรถไฟฟ้ากับป้ายรถเมล์ ขณะที่วิธีนี้จะช่วยเหลือให้รัดเข็มขัดมูลค่าใช้จ่าย พร้อมด้วยช่วยให้ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าซอกแซกไปตามทางเท้า ในขณะที่รถติดบนถนนเส้นหลักได้ แต่นั่นเท่ากับว่าคุณต้องพกพาเจ้าสองล้อจิ๋วคันนี้ไปไหนมาไหนด้วยแทบประจำวัน แล้วอย่างนี้จะ ‘คัดเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า’ ฉบับร่างไหนดี ให้เข้ากับการท่องเที่ยวแบบไลฟ์สไตล์คนเมือง

>> สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าพร้อมสเปกที่ใช้งานในเกรงได้แน่แท้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หรือ E-Scooter คือว่าอีกหนึ่งยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งของแวดล้อม ไม่อนุญาตมลพิษออกสู่ตัวถนน เพราะว่าขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า จากการชาร์จไฟสวมแบตเตอร์รีที่มีความจุกำลังไฟเฉลี่ย 36-48 โวลต์ เมื่อชาร์จไฟเต็มจะขับเคลื่อนได้ไม่ต่ำต้อย 20 กิโลเมตร โดยสามารถทำความเร็วมากได้รับไม่เกิน 25 กิโลเมตรต่อชม. ส่วนขนาดล้อมีเส้นทะลุทะลวงแก่นอยู่ที่ราว 5-8.5 นิ้ว

น้ำหนักของสกูตเตอร์ไฟฟ้ามีหลายหลากแล้วแต่ทว่ารุ่น โดยช่วงปัจจุบันมีผู้ผลิตที่ดีไซน์มาได้เบายิ่งในโลกอยู่ที่ 6.1 กิโลกรัม วัตถุที่ใช้ทำบอดี้ส่วนมากทำจากโลหะน้ำหนักเบา จำพวกคาร์บอนไฟเบอร์ เหรออะลูมิเนียมอัลลอย รับน้ำหนักผู้ขับขี่ได้ที่ 90-120 กิโลกรัม จุดแข็งสำคัญที่ทำเอาพาหนะจิ๋วประเภทนี้ใช้งานง่ายคือ ศักยพับแฮนด์รวบรวมได้ กาลไม่ใช้งานจะการตั้งกฎเกณฑ์สอดประมวลหรือวางพิงตามมุมผิดแผกแตกต่างๆ เอาใจช่วยให้ประหยัดพื้นที่ พร้อมด้วยเคลื่อนย้ายไปมปัญหาาได้กล้วยๆ

>> เลือกใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบที่ใช่! ให้ตอบโจทย์การท่องเที่ยวในเน้ำมือง


  • ส่วนสูงของแฮนด์ต้องอยู่ในระดับที่พอดี : ลองจินตนาการดูว่า คุณจำต้องยืนทรงตัวอยู่บนสกู๊ตเตอร์นานปหางาตรไหน หากต้องใช้มันเดินทางวันละ 10 กิโลเมตร ไม่ก็ราวๆ 5-8 ชม.ต่อสัปดาห์ ในขณะที่เจ้ายวดยานพาหนะสองล้อนี้ทำความกะทันหันได้โดยประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชม. เราเลยควรเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ซับพอร์ตสรีระเราได้ด้วย เคล็ดเรียบง่ายเริ่มต้นจากไปทดลองใช้งานจริงที่ร้านกระทำนปลงใจซื้อ โดยคัดเลือกคันที่มีระดับความสูงของแฮนด์พอดีกับความสูงของเรา ด้วยกันฟื้นฟูความสูงขึ้นลงได้หลายระดับ เวลาขับขี่จะได้ไม่ต้องก้มหรือไม่โก่งหลังมากเกินไป ที่สำคัญการไปทดลองขี่ด้วยตัวเองจริงๆ จะช่วยเหลือให้เลือกเจ้าสองล้อคู่ใจได้ง่ายขึ้นด้วย
  • กำลังไฟฟ้าต้องพอเหมาะกับอาการถนน : สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับนำมาใช้งานในเกรง ควรขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าไม่เลวร้าย 250-500 วัตต์ (W) ด้วยเหตุว่ากำลังไฟแค่นี้แค่พอต่อการขี่ขึ้นเนินไม่ก็ลูกระนาดตามถนนในเน้ำมืองพร้อมทั้งทางเท้า ซึ่งมีความชันราวๆ 10-15 องศาได้ แต่หากมีงบราวๆมากพอ ขอแนะให้ลงทุนกับคันที่มีสเปกสูงขึ้นอีกนิด โดยคัดเลือกที่มีกำลังไฟแรงกว่า 5oo W จะสนับสนุนให้เร่งความเร็วได้ดีขึ้น ขี่เปลี่ยนเนินที่มีความชันได้มากถึง 20-25 องศา แถมยังรับน้ำหนักตัวผู้ขับขี่ได้งอกงามตามไปเพื่อ
  • น้ำหนักกับปหางาตรของสกู๊ตเตอร์ต้องเหมาะสำหรับการพกพา : ความหนักเบาคือสเปกหลักที่ต้องตรวจดูเวลาเลือกสรรซื้อสกู๊ตไฟฟ้า เพราะทุกทีครั้งเราต้องแบกเจ้าสองล้อขึ้นรถลงเรือวันละมหาศาลรอบ บางทีต้องแทรกตัวอยู่ในฝูงชนที่แออัดอยู่บนรถด้วย รวมทั้งอาจจะต้องถือข้ามสะพานลอยด้วย นักเลงสกู๊ตเตอร์จำนวนมากจึงแนะให้เล่นตัวที่น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม เหตุเพราะยังถือไอุปสรรคาได้ง่ายกับถือเคลื่อนที่ได้คล่องตัว นอกจากเรื่องน้ำหนักแล้ว ตัวบอดี้ของสกู๊ตเตอร์ยังควรมีสัดส่วนกะทัดรัด ไม่เบอะบะ พับแฮนด์แล้วเหลือเป็นแผ่นบาง จัดรวบรวมได้ เชี่ยวชาญสอดไม่ใต้เบาะ วางตรงกลางระหว่างขา เหรอวางพิงตามซอกโต๊ะได้ เพื่อไม่ให้กระจัดกระจายผู้อื่น
  • ระบบช่วงล่างต้องดื้อ : เคยนั่งรถยนต์หรือว่ารถมอเตอร์ไซค์แล้วตัวกระดอนสั่นสะเทือน เนื่องมาจากขับขึ้นเนินหรือตกหลุมไหม? ลักษณะนี้เกิดขึ้นกรณีขี่สกู๊ตเตอร์ได้ด้วย เป็นพิเศษอย่างมากมายเมื่อขี่บนถนนที่อยู่เรา ซึ่งคาดการณ์ล่วงหน้าสภาพความเสื่อมโทรมของพื้นผิวไม่ค่อยได้ จึงจึงต้องมองหาตราสกู๊ตเตอร์ที่ออกแบบช่วงล่าง หรือว่ามาอย่างถาวร ด้วยรองรับแรงกระแทกจากน้ำหนักตัวผู้ใช้รถให้ได้มากสูงสุด และช่วยเหลือเซฟไม่ให้สกู๊ตเตอร์เสื่อมสภาพด่วน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : scooter

Tags : สกู๊ตเตอร์