ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

ทริคเลือกกล่องใส่อาหารให้เข้ารูปกับการใช้งาน

เกร็ดเลือกกล่องใส่อาหาร
การใช้กล่องใส่อาหาร[/url] แบบพกพานั้นเป็นอีกวิธีที่เอาใจช่วยลดการใช้พลาสติกในชีวิตทุกวัน แถมยังสนับสนุนให้มั่นใจในเรื่องราวเครื่องใช้ความสะอาดมากขึ้นด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหารไปเองหรือพกไว้เพื่อจะสวมใส่อาหารนอกที่อยู่  ซึ่งการเลือก กล่องอาหาร แบบพกพาสักใบนั้น นอกจากนั้นแบบ และสีสันสิ่งของกล่องอาหารจะต้องถูกใจแล้ว ก็ควรจะเริ่มแรกจากการนึกถึงวัตถุที่ใช้ผลิต รวมถึงรูปร่าง รูปพรรณสิ่งของกล่องข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานด้วยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกกล่องอาหารแบบพกพาให้โดนใจการใช้งานกันจ้า

เลือกวัตถุให้เข้าทีกับการใช้งาน
1.กล่องสเตนเลส
กล่องข้าวแบบสเตนเลสนั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องราวของความคงทนถาวรค่ะ เหมาะสมเพื่อให้การใช้งานในระยะยาว ไม่ต้องกังวลเรื่องแตกง่ายหรือต้องคอยแปรเปลี่ยนบ่อย แถมแล้วก็มีน้ำหนักที่พอดี พกพาคล่อง ที่สำคัญกล่องสเตนเลสนั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาเหตุการณ์กลิ่นอาหารฝังติดแน่นเท่าวัสดุอื่น และถ้าหากเตรียมอาหารปรุงสุกร้อน ๆ ใส่กล่องไปทานข้างในไม่กี่ชั่วโมงนั้นก็เรียกได้ว่าง่ายมากเลยค่ะ เพราะว่ารอบรู้รวบรวมความร้อนได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะมีข้อจำกัดตรงที่ไม่เชี่ยวชาญนำเข้าไมโครเวฟเพื่ออุ่นร้อนได้รวดเร็วเท่าเทียมวัตถุอื่น ๆ
การทำความบริสุทธิ์
การล้างทำความบริสุทธิ์กล่องสเตนเลสนั้นเก่งใช้น้ำยาล้างจานได้เหมือนภาชนะทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าหากมีคราบติดแน่นที่ล้างออกลำบากก็ควรแช่น้ำไว้สักพักก่อนที่จะขัดทำความบริสุทธิ์เพื่อให้คราบหลุดออกได้ง่าย ช่วยลดการสิ้นชีพดสีที่ไม่แน่อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วน สุดปลายคือการล้างน้ำเปล่าให้บริสุทธิ์และเช็ดให้แห้งเพื่อไม่ให้เกิดเป็นคราบค่ะ

2.กล่องแก้ว
การเลือกกล่องอาหารที่ใช้วัสดุเป็นปรับปรุงวนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องราวกลิ่นหรือการชมดซับสารพิษเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่หนักแน่นที่สุด อาจสวมอาหารได้ทั้งร้อนและเย็น แถมยังนำเข้าไมโครเวฟได้อย่างฉลุย ปทะลวงอันแบรนด์ย แต่เวลาพกพาก็ต้องระมัดระวังโดยเฉพาะเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนและแตกร้าว และกล่องที่ทำจากแก้วนั้นจะมักหนักเมื่อเทียบกับกล่องอาหารจากวัตถุอื่น ๆ ค่ะ
การทำความบริสุทธิ์
กล่องอาหารที่ใช้วัสดุเป็นแก้ไขวนั้นล้างทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ไม่แตกต่างจากภาชนะจำพวกอื่น เนื่องด้วยมักไม่ค่อยมีกลิ่นติดหรือตรวจดูดความมัน คงจะจะมีเหตุการณ์คราหลักใหญ่ี่ติดแน่นในบางขณะ ซึ่งทำได้นำไปแช่ในน้ำส้มถนนชูก่อนจะนำมาล้างทำความสะอาดตามกระบวนการปกติได้ค่ะ

3.กล่องพลาสติก
ถ้าต้องการเน้นความสบาย ใช้งานง่าย ก็ต้องเป็นกล่องพลาสติกเลยค่ะ จะพกทั้งข้าวของคาว เครื่องใช้หวาน ไปกี่กล่องก็สบาย ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องราวน้ำหนัก เพียงต้องเช็คให้แน่ใจว่าเป็นเกรดที่ได้หลักเกณฑ์ รอบรู้ใช้ซ้ำได้นานและนำเข้าไมโครเวฟได้อย่างไม่เป็นอันยี่ห้อย ซึ่งแม้จะอุ่นทานง่าย และมีน้ำหนักเบา แต่ก็ไม่แน่อาจต้องเจอกับปมปัญหาคราบมันที่มักล้างออกลำบาก รวมทั้งกลิ่นอาหารผิดแผกแตกต่าง ๆ ที่ติดได้ง่ายด้วยค่ะ
การทำความบริสุทธิ์
หากกล่องพลาสติกมีคราบมันที่ล้างออกลำบาก ให้ใช้มะนาวผ่าแง่มุมมาขัดทำความบริสุทธิ์ โดยเน้นบริเวณที่มีคราบมันติดแน่น หลังจากนั้นทิ้งไว้สักพักก่อนจะนำมาล้างทำความบริสุทธิ์อีกครั้ง ส่วนการขจัดกลิ่นอาหารนั้นศักยใช้ได้ทั้งการนำไปแช่ในน้ำอุ่น เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มไม่ทันเวลาชูตามที่สบายเลยค่ะ
เลือกร่างแบบกล่องให้พอเหมาะกับไลฟ์แบบ

1.กล่องอาหารมีช่องแบ่ง
กล่องข้าวแบบกะทัดรัดที่พกพาได้อย่างราบรื่น เหมาะสมกับการเตรียมอาหารไว้พร้อมรับประทานใน 1 มื้อ เนื่องจากมีการแบ่งช่องสวมอาหารอย่างเป็นรูปร่างแบบครบข้างในกล่องเดียว เพียงเตรียมอาหารแบ่งสวมกล่องไว้และแช่เย็น เมื่อปรารถนานำออกรับประทานหรือพกไปนอกที่อยู่อาศัยก็ทำได้นำเข้าไปไมโครเวฟได้อย่างกล้วยๆสบาย
2.กล่องแบบหลักเกณฑ์พร้อมฝาปิดล็อค
กล่องใส่อาหารแบบพื้นฐานที่ทุกที่อยู่ต้องมีติดไว้ เนื่องมาจากกล่องอาหารแบบนี้ใช้งานได้หลากหลายมาก ๆ ค่ะ ตั้งแต่การใส่วัตถุดิบเพื่อเตรียมปรุง บรรจุอาหารที่ปรุงเสร็จได้แบบพอดีเพราะมีหลายปริมาตรให้เลือกใช้ ไปจนถึงรอบรู้พกพาในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวันเพื่อใส่อาหารนอกที่อาศัย ที่สำคัญยังเลือกวัตถุให้ตรงกับการใช้งานได้ด้วยค่ะ
3.กล่องรวบรวมอุณหภูมิ
กล่องรวบรวมความร้อนเป็นตัวเลือกที่เหมาะเกี่ยวกับการเตรียมอาหารแบบพร้อมรับประทานเพื่อที่จะมื้ออาหารนอกบ้านเรือน ไม่ว่าจะเป็นการนำไปรับประทานเป็นมื้อเที่ยงที่ทำงานหรือออกไปนั่งปิกนิกเล่น ซึ่งกล่องที่บำรุงรักษาคุณภาพข้าวของอาหารได้สูงแบบนี้ แน่นอนว่าต้องมีความคงทนถาวรแน่นหนาและพ่วงมาด้วยน้ำหนักที่มากขึ้นเหตุด้วยค่ะ
4.ปิ่นโต
เพราะว่าใครที่จัดหนัก จัดเต็ม เป็นกล่องคงไม่พอ ต้องใช้เป็นปิ่นโตกันเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นภาชนะแบบพกพาที่มีการแบ่งชั้นอย่างเป็นส่วนสัดและอาจล็อครวมกันได้อย่างคล่องแล้ว เดี๋ยวนี้ก็มีปิ่นโตร่างโครงใหม่ ๆ ที่ทันสมัยและอาจจะมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น จะเน้นไว้เพื่อจะใส่อาหารกี่อย่างหรือรับประทานกี่คนก็เลือกชั้นและปริมาตรให้ตรงใจได้เลย
5.กล่องขนาดเล็ก เน้นพกพา
ในวันที่ต้องเดินทางแบบเน้นความคล่องตัวแต่ก็ยังอยากเตรียมอาหารสวมกล่องข้าวไปด้วย ทดลองเลือกเป็นกล่องข้าวรูปแบบใหม่ ๆ ที่มีออกแบบล้ำสมัยได้นะคะ โดยเน้นเป็นกล่องใบเล็ก ๆ ที่พกพาง่าย ไม่เทอะทะ และมีน้ำหนักเบาให้สวมลงในกระเป่าหรือถุงหิ้วได้กล้วยๆ ก็จะช่วยเหลือให้การพกกล่องข้าวในแต่ละวันเป็นเหตุการณ์ที่ทำได้ง่ายขึ้นค่ะ
 

Tags : กล่องใส่อาหาร