ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

ยางยืดออกกำลังกาย เลือกสรรแบบไหนดีที่โดนใจการใช้งานยางยืดออกกำลังกาย คัดเลือกแบบ

ในภาวะกะทันหันรัสโควิด-19 แพร่ระบาด เป็นเหตุให้หนุ่มๆ สาวๆ ที่มักบริหารร่างกายที่ฟิตเนตต้องหยุดยั้งอยู่ที่อาศัยแทบทั้งสิ้น  เพราะฟิตเนตถือเป็นขอบเขตที่เสี่ยงต่อการติดโรคจากการใช้เครื่องมือร่วมกับผู้อื่น สิ่งบริหารร่างกายอย่าง ยางยืดบริหารร่างกาย จึงได้รับความสนใจจากสายถูกชะตาสุขภาพ เพราะเป็นวัสดุอุปกรณ์บริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ขนาดกระชับ น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้เนื้อที่น้อยในการจัดเรียบเรียง ไม่ต้องเสียเวลาวางวัสดุอุปกรณ์ ที่สำคัญยังพ้นภัยจากโรคด้วย
แล้วเราจะเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย แบบไหนดี ถึงจะดีและคุ้มค่ามากมาย?
ก่อนการซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าปรารถนาออกกำลังกายแบบไหน เพราะยางยืดออกกำลังกายแต่ละแบบมีฟีเจอร์ต่างกัน เช่น พึงประสงค์เบิร์นไขมันเพื่อลดน้ำหนัก ปรารถนาปฎิบัติงานกล้ามเนื้อ ต้องการยืดกล้ามเนื้อ เป็นต้น ต่อจากนั้นมาดูจุดดี จุดด้อย ด้วยกันรูปแบบการใช้งานของของยางยืดอย่างเดียวละแบบว่าแบบไหนเข้ารูปกับความพึงประสงค์ของคุณมากมากมาย
โดย ยางยืดบริหารร่างกายในตลาดปัจจุบันนี้ มีให้คัดเลือกทั้งหมด 4 แบบ ครั้นแล้ว
 
Exercise Band หรือ ยางยืดออกกำลังกาย[/i]แบบแผ่น
ยางยืดออกกำลังกายแบบนี้ มีรูปพรรณเป็นแถบผ้า เข้ารูปด้วยผู้ที่มีอาการบาดเจ็บของกระดูก กล้ามเนื้อ ผู้สูงอายุหรือคนที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไปถึงคนที่อยู่ในระดับเริ่มต้น และด้วยความที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ทำเอาสามารถคุมกล้ามเนื้อขณะเล่นได้ง่าย จึงเข้ารูปกับการบริหารกล้ามเนื้อมัดกระชับๆ พร้อมทั้งฟื้นฟูจากอาการมีบาดแผล ใช้ทำกายภาพบำบัด เล่นได้ทั้งเด็กเล็กพร้อมทั้งผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุดในบรรดายางยืดทั้งหมด  แรงต้านจะน้อย แค่นั้นจุดด้อยคือ ความคงทนถาวรจะน้อยกว่ายางยืดแบบอื่นๆ

Resistance Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบเส้น
เนื่องด้วยผู้ที่รักใคร่การออกกำลังกายแบบแรงต้านด้วยกันต้องการทำงานกล้ามเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะครอบคลุมการบริหารร่างกายทุกรูปร่างทั้งร่างกายส่วนบนด้วยกันส่วนล่าง มีมือจับและที่รัดข้อเท้าเป็นเหตุให้ประยุกต์ท่าเล่นได้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนได้มากกว่ายางยืดแบบอื่นๆ ที่สำคัญยังมีหลายน้ำหนักให้เจาะจงเลือกปรับใช้ได้ตามท่าที่เล่น สามารถเพิ่มน้ำหนักด้วยการดึงหลายเส้นพร้อมกัน แข็งแรงคงทน ใช้งานได้นาน ใช้งานได้ทั้งเด็กพร้อมกับผู้ใหญ่

Loop Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง
ยางยืดนี้มีรูปร่างเป็นวงกลม แบน ไม่ลื่น มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นสูง พอเหมาะเกี่ยวกับผู้ที่ต้องการบริหารร่างกายในท่าดึงข้อ (Pull Up)  เพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน หลัง และไหล่ เพราะมีแรงต้านสูงพร้อมทั้งรับน้ำหนักตัวได้มาก พร้อมทั้งยังใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ขา สะโพก ก้นได้ดี ประยุกต์ท่าออกบริหารร่างกายได้มากมายท่า เท่านั้นไม่แน่อาจไม่เข้ารูปกับผู้ที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย เพราะแรงต้านมักมาก อาจจะดึงไม่ไหว ด้วยกันทำเอาเจ็บมือ
ขนาดนั้นยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงจะเหมาะกับการใช้ยืดกล้ามเนื้อมากกว่าแบบอื่นๆ เหตุเพราะยางยืดเป็นแบบวงกลมเป็นเหตุให้สามารถสอดแขนสอดขาเพื่อยืดกล้ามเนื้อได้คล่อง

MINI LOOP BAND หรือ ยางยืดออกกำลังกาย[/url]แบบห่วงขนาดกระชับ[/b]
ยางยืดชนิดนี้สามารถใช้บริหารร่างกายหรือใช้บริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทุกรูปร่างเช่นเดียวกับยางยืดแบบอื่นๆ เฉพาะด้วยรูปร่างที่มีขนาดเล็ก เป็นเหตุให้มีแรงต้านไม่มาก พร้อมทั้งเหมาะสมกับการใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ต้นขา สะโพก ก้นกับหลัง อย่างเดียวด้วยความที่สายสั้น ทำเอามีข้อจำกัดของท่าที่จะเล่น

กับนี่คือเคล็ดลับเลือกสรรซื้อ ยางยืดบริหารร่างกาย ที่เรานำมาแนะนำกัน เท่านี้สาวๆ ก็คัดเลือกซื้อยางยืดที่เข้ารูปกับตัวเองได้แล้ว แม้จะต้องกักตัวอยู่บ้านเรือนไม่สามารถออกไปฟิตเนตได้อย่างเคยก็ไม่จำเป็นจะต้องละเลยการบริหารร่างกายกับประกอบกิจความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงก็สนับสนุนลดความเสี่ยงจากการติดด่วนรัส COVID-19 ได้เช่นกัน
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย