ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

เจาะจงเลือกคาร์ซีทไงให้ Safe เต็มที่

เจาะจงเลือกคาร์ซีทไงให้ Safe เต็มที่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 02:59:56 AM »
เลือกสรรคาร์ซีทไงส่งให้ Safe สุดขีด

"คาร์ซีท (Car Seat)" แยะคนคงไม่ค่อยได้ยินชื่อนี้แน่นอนเลย ผมตักเตือน เนื่องจากมันไม่ใช่ของใช้ทั่วๆ ไปที่เรารู้จักกัน ขนาดนั้นอยากจะบอกให้รู้ว่า มันแข็งเป็นของใช้ที่มีประโยชน์เอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ขับขี่ยนต์พร้อมด้วยมีเด็กขนาบรถไปด้วย อยุ่งยากรู้แล้วใช่หรอครับ งั้นอีฉันมาทำความรู้จักกับมันส์กันเลยเหนือกว่า

คาร์ซีทยิ่งใหญ่นะ!  เพราะว่าความหนักแน่นสรรพสิ่งลูกน้อยที่น่าเอ็นดูของคุณที่อายุไม่เหลือ 8 ขวบ คาร์ซีท (เบาะนั่งนิรภัยเพื่อที่จะเด็ก) คือว่า Safety Device เบอร์หนึ่งที่ป๊ะป๋าคุณแม่ควรพิจารณาถึงเลยนะ ด้วยว่าใครที่หาข่าวเจ้าคาร์ซีทมาก่ายกองแล้ว แต่ก็ยังตกลงใจไม่ได้สักที ไม่ต้องกังวล วันนี้พี่หมีมีวิธีเลือกสรรซื้อคาร์ซีทที่ใช่ พร้อมทั้งวิธีการกระชับๆน้อยๆที่ถูกรู้มาฝากกันแล้ว ไปดูพร้อมๆแยกล่วง

>> คาร์ซีท (Car Seat) ลงความว่า เช่นไร ?

"คาร์ซีท (Car Seat)" คือ ที่ดำรงตำแหน่งติดรถยนต์เกี่ยวกับเด็ก เป็นนวัตกรรมที่ถูกสร้างมาเพื่อเพิ่มความพ้นภัยให้กับเด็กๆ ในสมมติว่านั่งรถโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งเจ้าคาร์ซีดื้อี้จะมีความผิดแผกแตกต่างจากเบาะนั่งรถยนต์ปกติก็คือ มันถูกร่างโครงมาให้มีความพอเหมาะกับเด็กเฉพาะละวัย กล่าวคือ มันมีให้เราเชี่ยวชาญคัดเลือกให้เข้ารูปกับเด็กในอย่างเดียวละช่วงอายุ พูดไปเราอาจจะจะยังนึกไม่ออกว่ามันเป็นยังไง งั้นทดลองดูคว้าตามพระรูปนี้เลยครับผม

คาร์ซีทประธานยังไง? คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่จะสนับสนุนปกป้องรักษาอันแบรนด์ยที่จะเกิดกับศีรษะ คอพร้อมด้วยหลังได้เป็นอย่ายกเลิกี ช่วยเหลือปกป้องรักษาไม่ให้สมองและไขสันหลังถูกทำร้ายจากแรงกระแทก และต้องวางที่เบาะหลังแค่นั้น ห้ามวางที่เบาะหน้าก็เพราะว่าจะได้รับอันยี่ห้อยจากถุงลมนิรภัยเมื่อเกิดเรื่องฉุกเฉินนะครับ โดยปกติแล้วจะจ่ายเป็น 3 แบบ ตามน้ำหนัก อายุ พร้อมด้วยใจความสำคัญสูงข้าวของเด็ก ตามนี้เลย


  • คาร์ซีทด้วยเด็กทารก


เนื่อวางมือ้วยเด็กแรกเกิด - 12 เดือน (น้ำหนักไม่เกิน 10 kg/สูง 40-75 cm) จะเป็นแบบนั่งหันหน้าไปริมรถ (Rear-facing car seats) เพราะมั่นคงมาก เนื่องจากเชี่ยวชาญช่วยปกป้องรักษา หัว คอกับหลังจากแรงกระแทกได้เป็นอย่าติดขัดี นอกต่อจากนั้นให้เลือกสรรแบบพลิกฟื้นเอนไปกับที่นั่งได้จะกระเตื้องไปอีก เพราะคุณพ่อคุณแม่อาจจะจะดูแลเจ้าตัวเล็ก หันไปหันมาไเสีย่างสะดวก


  • คาร์ซีทเพื่อให้เด็กกะทัดรัด


เพื่อที่จะเด็กกะทัดรัดอายุตั้งเฉพาะ 1 - 4 ขวบ (น้ำหนัก 9-14 kg/สูง 70-105 cm) เท่าที่คุณหนูๆ โตขึ้นมาหน่อย รอบรู้แปรเปลี่ยนมาใช้คาร์ซีทเพื่อเด็กฝ่ายที่นั่งหันไปทางหน้ารถ (Forward-facing car seats) ได้แล้วครับ ลองพาไปทดลองนั่งเลือกเองเลยก็ได้นะจะได้พอดียิ่งขึ้นไป


  • คาร์ซีทบูสเตอร์


เมื่อไรก็ตามที่คุณหนูๆตัวใหญ่มากกว่าที่พันธุ์รัดจะรัดได้ ชอบใช้เบาะนั่งแผนที่ Booster car seat  ซึ่งจะมีทั้งเค้าโครงมีพนักพิงหาง เพื่อที่จะเด็ก 4 ขวบขึ้นไปด้วยกันคาร์ซีทแบบที่มีแค่นั้นเบาะรองนั่ง ปทะลุทะลวงพนักพิง สำหรับเด็ก 6-12 ขวบขึ้นไปที่อาจนั่งตัวตรงได้แล้ว
 
    ส่วนหลังจากเจาะจงเลือกคาร์ซีทได้แล้ว กระบวนการต่อไปที่สำคัญมากๆ รวมความว่า ฝึกหนูน้อยนั่งคาร์ซีทให้ชิน *จำเป็นมาก*  ฝึกตั้งเฉพาะเล็กๆ อาจจะเริ่มตั้งขนาดนั้น1-2 เดือนแรกเกินให้เค้าชิน ถ้าร้องไห้อย่าพึ่งอุ้มทันทีทันใด ไม่งั้นลูกจะไม่ปล่อยวางนั่ง ใจแข็งนิดนึงเนอะ ทำทุกครั้ง ๆ เค้าชินเอง อย่างเดียวไม่ต้องกลัวทดลองหาตัวเอาใจช่วย พ่าง ตุ๊กตา รายงานผ้า ให้บรรเลงตอนนั่งคาร์ซีท จะดีขึ้นเยอะเลยครับ รับประกันว่าเพลิน พระขนองจากนั้นจะออกไปไหนก็สบาย ไปคนเดียวก็พาลูกไปด้วยได้ด้วย เป็นเช่นไรกันบ้างครับผมอ่านจบแล้วบิดาคุณแม่มือใหม่อุ่นใจกันขึ้นรึยัง? ไปเลือกสรรซื้อซักซ้อมกันเพื่อลูกน้อยที่น่าเอ็นดูกันดีกว่า จะได้พาไปไหนมาไหน อย่างคล่อง เสถียร อุ่นใจทั้งครอบครัวเลยเนอะ นอกจากนั้นแล้วเพื่อที่จะความฉลุยใจไปอีกขั้น

บางท่านอาจจะยังไม่แลดูว่ามันมีคุณประโยชน์เช่นไร อย่างเดียวเนื่อสะดุด้วยชาวต่างชาตินั้น บอกได้เลยว่าแทบใครๆที่ขับขี่ยนต์ด้วยกันมีเด็กติดรถไปด้วย วี่แววจะกอบด้วยเจ้า "คาร์ซีท" นี้ตรึงรถไปด้วยตผ่าน และเพื่อให้ดูคุณประโยชน์ที่แน่ชัดสิ่งมัน อย่างไรทดลองนึกภาพติดตามผมแล้วกันนะครับ

Tags : คาร์ซีท,car seat,คาร์ซีท