ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการทัศนาหนังให้เพลิดเพลิน

5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการพิศหนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อพิจารณาถึงบรรยากาศการแลดูหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อสังเกตหนังอยู่ที่ที่อยู่อาศัยแต่ก็ยังหนักเกินอรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการแต่งเติมห้องที่ที่อาศัยให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าหนักเกินยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในบ้านควรมีลักณะเช่นไร : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเจาะจงเลือกห้องที่มีหน้าแตกต่างหรือกระจกเยอะเกินไป มีเพียงผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ พร้อมกับเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยมากมาย รวมถึงกันไม่ให้ปิ๋วงภายนอกเข้ามาก่อกวน เช่นเดียวกันก็เพื่อไม่ให้มรณะงจากในห้องดังออกไปกวนใจเพื่อนที่อาศัย ส่วนปริมาตรของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับปริมาตรของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการพินิจใกล้หรือไกลเกินไปจนอาจจะทำให้แถวตาดับได้

>> ทีวีใหญ่กะทันหัน้ก่อนไม่ผิดอะไร : เรื่องราวพวกนี้ขึ้นกับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีบ้านเรือนโฮมเธียเตอร์ใครมีความจุมากน้อยแค่ไหนก็ใช้ได้ ถ้ายังไม่มีงบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรทัศนาได้เสมอเหน้ำมือนกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเท่าเทียมอยู่ในโรงหนังแทน แต่เพื่อให้ใครที่เล็งรวดเร็ว้ว่าจะซื้อใหม่พอดี แนะว่าให้ซื้อใหญ่ไว้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่ไม่ลืมตรวจสัดส่วนของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม กับควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดพร้อมกับละเอียดอื้อซ่าขึ้น ส่วนเรื่องราวคุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์เรียกได้ว่าสวยหรูทัศนาได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะช่วยให้ภาพออกมาดูดีเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความชมชอบ

>> เครื่องเปลืองงพร้อม : ระบบสิ้นบุญงก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบด้วยกันความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรถมเถเพียงลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครอย่างเป็นจริงเป็นจังขึ้นมาหน่อย ควรเลือกซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายอย่างซึ่งจะให้สิ้นอายุขัยงที่กว้างพร้อมทั้งกระจายดีพอราวๆ แถมยังวางสบายได้เรื่องร่างโครงสวยกับมูลค่าไม่แรงเยอะจัด หรือถ้าท่านใดมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ไร้ใครว่าอะไร แต่ระวังเรื่องวายชนม์งทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่นอนว่ามิติของล่วงลับงจะเด่นชัดท่วมท้นกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างน้ำมือกิจการงานให้เค้าเข้าประจำที่ให้ เพื่อให้ระบบตายงออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำอันตรายประเภทตา : อย่างที่บอกไปหัวข้อต้นว่าเราพึงประสงค์ให้แสงจากภายนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์ดังนี้ผ้าม่านจึงเป็นไอเท็มที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้ไม่เบายิ่งนักยิ่งทึบแค่ไหนยิ่งดี ต่อมาคือหทะลุทะลวงไฟถ้าสามารถปรับสภาพระดับความสว่างได้ตามปรารถนา ก็จะช่วยเหลือได้บานเบอะเผื่อวันไหนต้องการได้แค่ไฟสลัวๆ ในการทรรศนะหนัง หนักเกินประสงค์มืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้ปรับเองได้ และอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะฟื้นฟูเปลี่ยนไปตามจอภาพกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งยิ่งไปว่านั้นเอาใจช่วยเพิ่มความบันเทิงให้แก่การทัศน์หนังแล้ว ยังเอาใจช่วยบำรุงจารชนตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพาตรวจสอบเพลิน : เฟอร์นิเจอร์แบบนี้จะขาดทำไมได้เลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนพร้อมด้วยผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความนิยมชมชอบส่วนบุคคล แต่แนะเป็นโซฟาเบดจะพอเหมาะสุด เพราะว่าพลิกฟื้นพลิกได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ฟื้นฟูได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมไปถึงตรงริมโซฟาเป็นได้ดึงออกมานอนได้อีกแตกต่างถ้า เพื่อให้เราผ่อนคลายกับตรวจหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์ด่วน้ก็เป็นเรื่องราวดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอากะทันหัน้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกรูปทรงกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสร้างบรรยากาศให้การแลดูหนังไม่น่าเบื่อ เรียกได้ว่าล่วงลับสตางค์ครั้งเดียวแต่เกิดผลดียาวนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โฮมเธียเตอร์ aj

Tags : โฮมเธียเตอร์,โฮมเธียเตอร์ aj