ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง => ข้อความที่เริ่มโดย: skyzy.z88 ที่ ตุลาคม 18, 2020, 03:14:25 AM

หัวข้อ: ที่ของอาหารสัตว์ มาสู่จากสิ่งไรได้บ้าง ?
เริ่มหัวข้อโดย: skyzy.z88 ที่ ตุลาคม 18, 2020, 03:14:25 AM
ที่ของอาหารสัตว์ มาหาจากแห่งไหนได้ค่อย ?

เด็ก ๆ คงคุ้นพบวัวควายเดินกินตฤณชาติอย่างช้าๆ อยู่ในทุ่งนา แลดูม้ายืนเล็มหญ้าอยู่ในสนามหญ้าสีเขียว แลแม่ไก่พาลูกกระชับ ๆ เดินคุ้ยเขี่ยหาเมล็ดข้าวปลอก อาหารสัตว์พร้อมกับตัวแมลงตามพื้น เห็นฝูงเป็ดแหวกว่ายดำน้ำหาหอยปลาตามคูคลอง กลุ่มนี้ดำรงฐานะการหาอาหารตามธรรมชาติ ของสัตว์เลี้ยงของเรา

อย่างเดียวที่แล้วนี้คนไทยเลี้ยงสัตว์ไว้แค่เล็กน้อย เพื่อใช้งาน ชาวนา ชาวไร่เลี้ยงวัวควายไว้แค่ที่อยู่อาศัยละสามหรือสี่ตัว เนื่อหยุด้วยสนับสนุนกระทำนา ทำไร่ เลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ไว้เพียงฝูงเล็ก ๆ สำหรับกินไข่ แค่นั้นในช่วงปัจจุบันผมเลี้ยงสัตว์กันเป็นเยอะมาก อาหารสัตว์มีผู้เลี้ยงโคนมจำนวนสองถึงสามร้อยตัว ในสถานที่หลายร้อยไร่ เพื่อที่จะรีดนม ส่งเข้าโรงงานดำเนินการนมสดบรรจุกล่อง นมผง พร้อมด้วยนมเม็ด มีการเลี้ยงไก่ปริมาณนับพันตัว เพื่อให้เอาเนื้อส่งไปขายผิดแผกแตกต่างแว่นแคว้น

การเลี้ยงสัตว์เยอะมาก ๆ ราวกับนี้ เราไม่ใช้วิธีปล่อยให้สัตว์หาอาหารกินเองตามเทพนิรมิต แต่จะหาอาหารดีมีคุณค่าให้ เพราะสัตว์เลี้ยงจะได้เติบโตทันที ไม่ครอบครองโรค และให้ผลผลิตสูง เราเป็นได้ตรวจได้ว่า อาหารสัตว์ชนิดใดมีคุณภาพดีเข้ารูปกับสัตว์ พร้อมกับจัดทำให้สัตว์เติบโตทันทีในชั่วเวลาเวลาอันสั้น โดยใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์ เนื่องจากการที่มีผู้เลี้ยงสัตว์เยอะแยะมากดังที่กล่าวมาแล้วแล้ว จึงได้มีผู้คิดกระทำการอาหารสัตว์บรรลุเป้าหมายรูปจำหน่าย การใช้อาหารสำเร็จลุล่วงรูปเลี้ยงสัตว์ กล้วยๆสบายดีกว่าซื้อหรือไม่ก็หาอาหารสัตว์หลาย ๆ แผนกมาประสมประเสเอง แค่นั้นผู้เลี้ยงจำต้องมีความเข้าใจในการใช้ พร้อมทั้งต้องหาอาหารเสริมให้ จึงจะดำเนินงานให้การเลี้ยงสัตว์ได้ประโยชน์ติดตามต้องการ

อาหารสัตว์โดยมากได้มาจากวัสดุพลอยได้ ไม่ใช่หรือเศษจากอาหารมนุษย์ ที่อาหารสัตว์ในเน้ำมืองไทยคงจะแบ่งออกได้เป็น 2 แหล่งใหญ่ ๆ เช่น แหล่งอาหารสัตว์ธรรมชาติ แหล่งอาหารสัตว์ที่มานพผลิตขึ้น เศษวัสดุเหลือใช้จากโรงงาน วัสดุพลอยได้จากไร่นา แหล่งอาหารสัตว์ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ พร้อมกับทุ่งหญ้า ซึ่งปลูกขึ้นเป็นพิเศษอย่างมากมายสัตว์เลี้ยงจะสมบูรณ์เติบโตดี น้ำหนักเพิ่มด่วน ในชั่วช่วงเวลาอันสั้น และให้ผลิตภัณฑ์สูง ถึงแม้ว่าได้รับอาหารคุณค่าดี แค่พอกับความประสงค์ ของเรือนร่าง เราเก่งตรวจคุณลักษณะ ของอาหารสัตว์ได้ โดยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ โดยทั่วๆ ไป ใช้วิธีวิเคราะห์หาส่วนผสมทางเคมี อย่าง หาจำนวนรวมโปรตีน ไขมัน กากไม่ก็เยื่อใย แร่ธาตุ ค่าพลังงาน สารย่อยยาก ทั้งปวงจนสารพิษ กับการแยกย่อยได้ของอาหาร อาหารสัตว์ (https://blogbanban01.blogspot.com/2020/08/blog-post_27.html)ที่มีคุณค่าดี จะจำเป็นมีรสดี ไม่เป็นรา ปราศจากสารพิษเจือปน มีค่าการย่อยได้สูง มีอัแบรนด์การเปลี่ยนแปลงอาหารสดเนื้อสูง มีห้วงเวลาในการขุนสั้น กับมีมูลค่าถูก

Tags : อาหารสัตว์เลี้ยง,อาหารสัตว์